SO SÁNH ĐỒNG HỒ CƠ VÀ ĐỒNG HỒ CHẠY BẰNG PIN

Đều có khả năng đo đếm thời gian nhưng thực chất cấu tạo và thiết kế của đồng hồ cơ và đồng hồ pin hề giống nhau. Đồng hồ cơ rất đắt tiền, động rất tinh xảo, khó phân phối nên được đánh giá cao hơn đồng hồ pin về mặt đẳng cấp nhưng trường hợp đồng hồ cơ giá thấp và đồng hồ pin sở hữu chi phí tương đương thì sẽ rất khó quyết định tìm đồng hồ nào.

>> Tìm hiểu thêm về Sự rộng lớn của thế giới đồng hồ Liên Xô.


Cả 2 đều là kỳ phùng địch thủ nếu được đem lên bàn cân đo đong đếm nhưng chẳng hề chiếc nào cũng mang thể phù hợp mang bạn. Để mang thể quyết định tìm đồng hồ cơ giá thấp hay đồng hồ pin, bạn hãy theo dõi qua một số định nghĩa, phân tích của chúng để so sánh ưu nhược điểm của từng dòng.

ĐỒNG HỒ CƠ VÀ ĐỒNG HỒ PIN LÀ GÌ
Đồng Hồ Cơ: Loại đồng hồ sở hữu bộ máy được làm cho trong khoảng gần như bộ phận tinh xảo và nhỏ bé như ốc vít, bánh răng, dây tóc, … đồng hồ cơ không sử dụng Pin mà tiêu dùng nguồn năng lượng được cung cấp trong khoảng dây cót. Để dây cót nảy sinh năng lượng, chúng ta phải:

⁞⁞⁞ Căn vặn núm điều chỉnh để lên dây cót cho nó bằng tay (Handwinding): lúc vặn vẹo núm điều chỉnh, núm điều chỉnh sẽ khiến cót căng → cót có năng lượng.

⁞⁞⁞ Đeo trên tay 8/tiếng ngày để đồng hồ tự lên dây cót (Automatic): lúc đeo và chuyển di tay, bánh đà tức con lắc xoay khiến cho cót căng → cót mang năng lượng.
Đồng Hồ Pin: là chiếc đồng hồ mang bộ máy tiêu dùng nguồn năng lượng được cung ứng từ Pin. Bạn không cần phải lên dây cót hay đeo thường xuyên mà chỉ cần đúng hạn thay pin, thông thường tuổi thọ pin của đồng hồ trong khoảng 2-3 năm. Ngoài đồng hồ pin thường ngày, đồng hồ pin còn mang chiếc sử dụng pin sạc, tiêu biểu là:

⁞⁞⁞ Eco-Drive: tiêu dùng pin sạc bằng năng lượng ánh sáng, chỉ cần để đồng hồ tiếp xúc mang ánh sáng là đồng hồ hoạt động, không cần thay pin.

⁞⁞⁞ Kinetic: tiêu dùng pin sạc bằng năng lượng phát sinh trong khoảng những di chuyển tay, không cần thay pin, hoạt động như đồng hồ cơ tự động.

Vừa rồi là định nghĩa đơn thuần về hai chiếc dòng máy cơ và máy pin, để giúp bạn tậu ra được câu trả lời cho câu hỏi “nên mua đồng hồ cơ hay pin” chúng ta hãy so sánh ưu nhược điểm của từng loại.

ƯU ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ PIN (QUARTZ)
√ Đồng hồ quartz chuẩn xác hơn so sở hữu đồng hồ cơ
√ Đồng hồ quartz giá rẻ hơn so với đồng hồ cơ
√ Đồng hồ quartz đa năng hơn đồng hồ cơ
√ Đồng hồ quartz nhẹ nhàng và dễ tiêu dùng hơn đồng hồ cơ
√ Đồng hồ quartz mang khả năng chống shock rẻ hơn đồng hồ cơ

ƯU ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ CƠ
√ Đồng hồ cơ vận động mịn hơn so sở hữu đồng hồ pin
√ Đồng hồ cơ có thể biểu diễn các hoạt động cực phức tạp
√ Đồng hồ cơ sáng tạo, nghệ thuật, đẳng cấp hơn so với đồng hồ pin
√ Đồng hồ cơ bảo vệ môi trường hơn so mang đồng hồ pin
√ Đồng hồ cơ có thời gian hoạt động trong khoảng thời gian dài hơn đồng hồ pin

>> Tham khảo thêm: http://nokia6700.com/nhung-sieu-pham-dong-ho-poljot-23-jewels-san-xuat-nam-nao.html

Add Comment