Chia sẻ các nguyên tắc kinh tế có thể thay đổi doanh nghiệp nhỏ của bạn

Nền kinh tế chia sẻ là một trong những xu hướng kinh doanh hấp dẫn nhất trong những năm gần đây và với dự đoán tăng trưởng hơn 2.000% trong thập kỷ tiếp theo sẽ không biến mất.

Nhiều doanh nghiệp và doanh nhân đang phát triển mạnh trong hệ sinh thái chia sẻ và hàng triệu khách hàng sử dụng nền tảng chia sẻ cũng đang gặt hái những lợi ích thông qua tính linh hoạt, tiện lợi và khả năng chi trả.

Mặc dù không phải mọi doanh nghiệp nhỏ đều có thể chuyển sang mô hình dựa trên cổ phần, nhưng chắc chắn có những bài học được rút ra từ sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ.

Xem thêm: Đào tạo marketing
Sử dụng tính nhất quán và đảm bảo chất lượng để tạo lòng tin
Hệ sinh thái dựa trên cổ phần sẽ sụp đổ mà không tin tưởng. Đối với một doanh nghiệp trong nền kinh tế chia sẻ, việc phá vỡ niềm tin của người tiêu dùng hoặc nhà cung cấp có thể dẫn đến việc mất người dùng cho nền tảng, ngành của bạn và toàn bộ nền kinh tế chia sẻ.

Tin tưởng vào nền kinh tế chia sẻ đặc biệt khó khăn vì hầu hết các thương hiệu không có hàng tồn kho và chỉ đơn giản sử dụng các nhà cung cấp và đối tác chuỗi cung ứng để đưa ra đề xuất giá trị. Do đó, các thương hiệu hoạt động trong nền kinh tế chia sẻ phải xây dựng niềm tin bằng cách liên tục cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ đáng tin cậy.

Uber là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành chia sẻ chuyến đi. Để khách hàng cảm thấy thoải mái khi đi cùng người lạ, Uber phải thực hiện lời hứa với những người đi xe của họ, tức là một chuyến đi giá cả phải chăng, thuận tiện và an toàn. Họ làm việc để đáp ứng lời hứa này bằng cách tuyển dụng thêm tài xế, kiểm tra tất cả các ứng viên của họ, cung cấp một ứng dụng đáng tin cậy và sử dụng hệ thống xếp hạng để đảm bảo chất lượng.

Các doanh nghiệp nhỏ phải nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì niềm tin với khách hàng của họ. Với sự gia tăng của các nhà bán lẻ toàn cầu và một thị trường địa phương ngày càng bão hòa, chi phí chuyển đổi giữa một doanh nghiệp và các đối thủ cạnh tranh là không đáng kể.

Do đó, doanh nghiệp cần thực hiện các điểm kiểm tra đảm bảo chất lượng trong suốt quy trình sản xuất của mình và giám sát trải nghiệm của người tiêu dùng thông qua khảo sát, đánh giá trực tuyến và các kênh phản hồi khác.

Giá trị truyền qua với hiệu quả được cải thiện
Airbnb là một trong những thương hiệu đột phá nhất trong ngành khách sạn. Airbnb bắt đầu từ một ý tưởng đơn giản; bạn có thể sử dụng không gian sống của mình hiệu quả hơn bằng cách thuê nó cho những người đến thăm thành phố của bạn. Khái niệm truyền lại giá trị thông qua hiệu quả tăng lên là một động lực của nền kinh tế chia sẻ.

Airbnb có thể phân phối giá trị cho tất cả các bên tham gia giao dịch. Người thuê nhà có một nơi hợp lý để ở lại trong chuyến đi của họ, chủ nhà kiếm thêm thu nhập từ một tài sản cố định và Airbnb kiếm được một tỷ lệ nhỏ để tạo điều kiện cho giao dịch.

Airbnb và các doanh nghiệp dựa trên cổ phần khác có thể duy trì mô hình kinh doanh của họ bằng cách tăng hiệu quả. Airbnb tránh chi phí đầu tư và hàng tồn kho bằng cách sử dụng máy chủ làm nhà cung cấp, họ đã phát triển một ứng dụng di động để hợp lý hóa quy trình quản lý cho thuê và họ dành tài nguyên của mình để cải thiện giao diện và tính năng.

Chẳng hạn, Airbnb cho phép chủ nhà nhập số tiền họ muốn kiếm được trong một tháng nhất định và phần mềm tạo ra một chiến lược cho thuê để giúp chủ nhà đó đạt được mục tiêu thu nhập của họ. Tất cả các yếu tố này giúp giải thích lý do tại sao Airbnb có thể tồn tại với mức lợi nhuận khoảng 3,5% (điều này giúp doanh thu của họ chỉ dưới 3 tỷ USD).

Hiệu quả tăng lên giúp các doanh nghiệp dựa trên cổ phần truyền giá trị cho khách hàng và đối tác chuỗi cung ứng. Nguyên tắc tương tự cũng có thể áp dụng cho các doanh nghiệp truyền thống.

Có nhiều cách để các doanh nghiệp nhỏ nâng cao hiệu quả trong hoạt động hàng ngày. Chẳng hạn, một số chủ doanh nghiệp nhỏ quản lý thủ công hóa đơn và các khoản phải thu khi họ có thể sử dụng phần mềm kế toán để tự động hóa quy trình và cải thiện dòng tiền của họ .

Hãy suy nghĩ về các lĩnh vực kinh doanh nhỏ của bạn đòi hỏi nhiều lao động thủ công nhất, mất nhiều thời gian nhất hoặc là các nhiệm vụ dư thừa. Sau đó, xem xét các giải pháp để giúp giảm thiểu các tài nguyên dành cho các quy trình đó. Trong thời gian, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp hiệu quả hơn cho phép bạn truyền giá trị cho khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân phối và nhân viên của bạn.

Tăng sự hài lòng của nhân viên với sự tự chủ và linh hoạt
Nhiều doanh nhân chọn nền kinh tế chia sẻ cho cách bán thời gian bên lề của họ để kiếm thu nhập bổ sung. Các giờ linh hoạt , tự chủ, và rào cản gia nhập làm cho nó rất phù hợp cho hầu hết mọi người.

Trình điều khiển của các ứng dụng chia sẻ đi xe có thể bật hoặc tắt tính năng sẵn có bất cứ lúc nào. Chủ nhà cho thuê kỳ nghỉ có thể chọn những ngày họ muốn thuê nhà của họ. Các nền tảng chia sẻ tài năng thậm chí cho phép các dịch giả tự do làm việc từ xa trên khắp thế giới. Sự tự chủ và linh hoạt này làm cho nền kinh tế chia sẻ trở thành một lựa chọn việc làm hấp dẫn.

Đại học Birmingham đã kiểm tra 20.000 nhân viên trong hai năm và thấy rằng nhân viên thấy được lợi ích tăng lên khi họ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các nhiệm vụ và lịch trình công việc của họ.

Bên ngoài một sản phẩm hoặc dịch vụ, nguồn nhân lực là một số tài sản quan trọng nhất của một doanh nghiệp nhỏ. Doanh thu của nhân viên có thể tốn kém và mất sản xuất từ ​​các nhân viên không quan tâm có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Để giúp cải thiện tinh thần, năng suất và sự hài lòng của nhân viên, hãy thử cung cấp các lợi ích như lên lịch linh hoạt, tự chủ hơn và tăng trách nhiệm.

Bạn cũng có thể muốn xem xét đầu tư vào nhân viên của mình. Một nghiên cứu từ Tạp chí HR cho thấy khoản đầu tư từ 1.500 đô la trở lên vào đào tạo nhân viên dẫn đến tỷ lệ lợi nhuận tăng 24% so với các công ty không đầu tư vào đào tạo nhân viên.

Phát triển một cộng đồng tích cực và tích cực
Cộng đồng là một động lực khác của nền kinh tế chia sẻ . Hầu hết các doanh nghiệp dựa trên cổ phần dựa vào một thị trường để quản lý việc trao đổi giá trị giữa nhà cung cấp và khách hàng. Do đó, tăng trưởng và duy trì cộng đồng là rất quan trọng.

Kickstarter, chẳng hạn, là một trong những nền tảng tài chính ngang hàng hàng đầu trong nền kinh tế chia sẻ. Nó cho phép các công ty khởi nghiệp tăng vốn cho liên doanh của họ và đổi lại, những người dùng cam kết tiền được thưởng bằng một sản phẩm hoàn chỉnh, sự công nhận, thiện chí hoặc một số trao đổi giá trị khác.

Nếu không có một cộng đồng tích cực, các doanh nghiệp sẽ không sử dụng Kickstarter để tài trợ cho các start-up của họ và không có chiến lược tăng trưởng và hỗ trợ tận tình, người dùng sẽ không tham gia cộng đồng Kickstarter.

Các doanh nghiệp nhỏ nên cố gắng phát triển một cộng đồng gắn kết và tích cực. Bằng cách tập trung vào tiếp thị, quản lý quan hệ khách hàng và quan hệ đối tác chiến lược, các doanh nghiệp nhỏ có thể xây dựng một cộng đồng bền vững.

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất cho các sáng kiến phát triển và duy trì cộng đồng . Các nền tảng như Facebook và Instagram giúp các doanh nghiệp nhỏ giao tiếp trực tiếp với đối tượng được nhắm mục tiêu .

Kinh doanh nhỏ từ nền kinh tế chia sẻ
Các chủ doanh nghiệp lớn có thể lượm lặt cái nhìn sâu sắc từ những sai lầm của chính họ, từ các đối thủ cạnh tranh và người thay thế, và từ các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác. Sau khi phân tích sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ, thật dễ dàng để thấy rằng nó dựa trên bốn nguyên tắc chính: niềm tin, hiệu quả, tính linh hoạt và cộng đồng.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể thấy lợi nhuận đáng kinh ngạc nếu họ kết hợp bốn nguyên tắc này vào hoạt động kinh doanh của họ.

Add Comment